Kinh Nghiệm Lựa Chọn Ván Phủ Phim Chất Lượng Tốt

Ván ép phủ phim, ván coppha là vật liệu xây dựng đang góp phần lớn cho người sử dụng, chủ đầu tư tiết kiệm được nhân công, chi phí và nâng cao chất lượng công trình. Nhưng để chọn được tấm ván phủ phim hay ván coppha tốt người tiêu dùng cần biết cách lựa được tấm ván chất lượng tốt, tránh hàng giả hàng nhái, kém chất lượng. Vì vậy bài viết này chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn ván ép tới các bạn như sau:

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Ván Phủ Phim Chất Lượng Tốt

Hướng dẫn cách chọn ván ép phủ phim

* Kiểm tra đánh giá loại gỗ ván 

- Chất lượng gỗ ván đóng vai trò quan trọng , then chốt nhất đối với độ bền cũng như chất lượng củ sản phẩm . Để đánh giá đúng chất lượng của gỗ ván bạn cần dùng một chiếc cưa nhỏ cưa tấm ván ra ,sau đó quan sát phần ruột bên trong . Nếu tấm ván được ép chặt không có lỗ rỗng nhìn thấy các lớp là ván tốt.Nếu ván có các lỗ rỗng tức là tấm ván đó không đảm bảo chất lượng , độ bền kém.

* Dựa trên tỷ trọng : 

- Nếu ản phẩm bạn mua là loại đảm bảo chất lượng thì sẽ được sản xuất từ gỗ cứng. Trong quá trình sản xuất phải trải qua lực nén lớn và đảm bảo tỷ trọng như sau ( Tỷ trọng ván tương đương 611kg/ m3).

+ Ván kích thước : 1220x2440 x 12mm > 23 kg

+ Ván kích thước : 1220 x 2440 x 15mm > 28 kg

+ Ván kích thước : 1220 x 2440 x 18 mm> 33 kg

* Dựa trên chất lượng keo chống thấm sử dụng 

- Trong thành phần tạo nên ván ép phủ phim thì keo chống thấm có vai trò đặc biệt quan trọng , quyết định trực tiếp đến độ bền của liên kết giữa các lớp với nhau.Ngoài ra Keo có tác dụng rất lớn tới khả năng chống nước của ván . DO đó khi chọn mua cần dựa trên loiaj keo chống thấm mà nhà sản xuất sử dụng để đánh giá chất lượng sản phẩm .

- Nếu sản phẩm dược liên kết bởi keo Phenolic thì thường là chất lượng tốt.Muốn kiểm chứng có phải đúng loại keo này không thì bạn chỉ cần ngâm ván trong nước độ C trong khoảng 12 giờ . Nếu ván không bị bong tróc chứng tỏ ván được dùng bằng keo Phenolic . Hoặc bạn có thể đun sôi tấm ván liên tục trong vòng 5 giờ . Nếu thấy các lớp phim bị bong ra chứng tỏ là loại keo không đam rbaor chất lượng , không phải keo Phenolic.

* Sau khi lựa chọn được tấm ván đúng yêu cầu vấn đề bảo quản tấm ván trong quá trình sử dụng cũng là yếu tố quan trọng giúp số lần luân chuyển của ván tăng lên " CỦA BỀN TẠI NGƯỜI" . Các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau :

- Không dựng đúng ván trong thời gian dài để tránh ván bị uốn cong.
- Vệ sinh sạch sẽ vôi vữa mỗi lần sử dụng xong rồi mới lưu kho.

- Trước khi lưu kho ván phải được phơi khô không bị ẩm ướt.

- Kho lưu trữ phải khô ráo, sạch sẽ.

- Tiến hành sơn lại cạnh ván ép bằng keo chống thấm nếu có cắt sẻ hoặc định kì 3 lần sử dụng.

- Trong quá trình sử dụng không dùng lực mạnh vất howcj ném ván từ trên cao xuông...